Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

10 sự thật phũ phàng giúp bạn trưởng thành ...

Khi nhìn lại cuộc đời mình, bạn sẽ nhận ra có nhiều lần bạn TƯỞNG mình gặp phải xui xẻo, tuy nhiên cuối cùng thực chất bạn lại đang được chuyển hướng sang một điều may mắn.
Chúng ta không thể điều khiển mọi thứ. Đôi khi chúng ta chỉ cần thư giãn, tin tưởng rằng “mọi việc sẽ ổn” và tiếp tục sống vui vẻ. Bởi vì thực chất có những sự thật mà chúng ta không thể thay đổi được, cuối cùng chúng lại thay đổi bản thân chúng ta và giúp chúng ta trưởng thành hơn.
Dưới đây là 10 sự thật mà nhiều bậc tiền bối đã xác nhận. Nắm rõ và chấp nhận những sự thật phũ phàng này, bạn sẽ tránh được việc phải đau đầu suy nghĩ về khá nhiều vấn đề trong cuộc sống.

1. Cái gì đến sẽ đến.
Bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn xứng đáng, bất kể tình thế đau khổ hay căng thẳng. Ít nhất là bạn sẽ nhận được những bài học giá trị mà bạn chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được học. Hầu như những lần mọi việc tưởng chừng như đang gặp rắc rối, thực ra chúng đang trong quá trình đi đến một kết thúc có hậu. Nhiệm vụ của chúng ta đơn giản là luôn cố gắng hết mình dù bất cứ điều gì xảy ra. Chỉ cần bạn xứng đáng, cuộc sống sẽ ban cho bạn rất nhiều.
2. Chỉ đến khi bạn mất định hướng cuộc đời, bạn mới tìm được chính mình.
Nhận ra mình đang lạc đường là bước đầu tiên để sống một cuộc sống bạn thực sự muốn. Bước tiếp theo là rời bỏ cuộc sống bạn không muốn. Một sự thay đổi cuộc đời khá là đáng sợ,nhưng bạn biết điều gì đáng sợ hơn không? HỐI TIẾC. Tầm nhìn thiếu hành động là mơ giữa ban ngày, hành động mà không có tầm nhìn là cơn ác mộng. Trái tim bạn rất tự do, hãy đủ can đảm để theo đuổi nó.
3. Những nỗi đau lớn nhất sẽ giúp bạn khai thác toàn bộ năng lực của mình.
Những lựa chọn khó khăn nhất bao giờ cũng là lựa chọn giá trị nhất. Nếu không có đau khổ, con người sẽ không chịu thay đổi. Vì vậy, đau khổ là một sự CẦN THIẾT. Thực ra, nỗi đau cũng giống như mọi điều chúng ta thường gặp trong cuộc sống, là những thứ để chúng ta trải nghiệm, học hỏi và tiếp tục tiến.
4. Một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc sống là lựa chọn giữa bỏ cuộc hay tiếp tục cố gắng.
Nếu bạn thấy nó liên quan đến việc bạn phải cố thay đổi người khác hoặc có nguy cơ bị người khác thay đổi, hãy bỏ đi. Nhưng nếu bạn đang theo đuổi ước mơ của mình, hãy tiếp tục cố gắng đến cùng. Đừng quên đôi khi tiếp tục sẽ liên quan đến việc điều chỉnh mục tiêu của bạn, hoặc đó là quá trình sẽ dẫn đến một cái đích mới. Nếu bạn đổi ý và muốn theo đuổi nhiều mục tiêu, hãy cứ thoải mái quyết định.
5. Người cần quan tâm đầu tiên là BẠN.
Trước khi giúp đỡ người khác, đầu tiên hãy giúp đỡ chính MÌNH. Trước khi sửa người khác, hãy sửa MÌNH. Trước khi giúp người khác vui vẻ, hãy giúp MÌNH vui vẻ. Đây không gọi là ích kỷ, đây gọi là phát triển bản thân. Chỉ khi chúng ta đã cân bằng được bản thân, chúng ta mới có thể cân bằng cuộc sống xung quanh.
Không quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình
Trừ trường hợp họ nghĩ tốt về bạn, tức là họ nghĩ đúng rồi đấy!
6. Một trong những sự tự do lớn nhất là không quá quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình.
Nếu bạn lo lắng về việc người khác nghĩ gì về bạn, người khác đang làm chủ bạn. Chỉ khi nào bạn sống mà không cần bất cứ sự chấp thuận nào từ người khác, bạn mới có thể làm chủ chính mình.
7. Thứ duy nhất bạn có thể điều khiển hoàn toàn là phản ứng của bản thân trước mọi việc xảy ra.
Chúng ta không thể điều khiển sự việc, ngoại trừ một thứ duy nhất chúng ta điều khiển được là cách chúng ta phản ứng với sự việc đó như thế nào. Càng chịu khó thích nghi với những vấn đề cuộc sống, bạn càng dễ đạt đến những đỉnh cao quyền lực hơn, và càng dễ vượt lên thất bại một cách nhanh chóng hơn. Nói một cách đơn giản: “Bình tĩnh” có nghĩa là “trong một trạng thái sẵn sàng chấp nhận mọi việc có thể xảy ra.”
8. Sẽ có một số người lừa dối bạn.
“Một kẻ thù chân thật còn tốt hơn một người bạn giả dối”. Để ý những gì người khác nói ít thôi, và để ý nhiều đến những gì họ LÀM. Hành động sẽ cho bạn biết sự thật, sẽ giúp bạn đánh giá chính xác được bản chất lâu dài của những mối quan hệ.
9. Nếu tập trung vào những gì chúng ta không có, chúng ta sẽ không bao giờ đủ.
Nếu bạn biết ơn những gì bạn đang có, bạn sẽ có nhiều hơn. Hạnh phúc không nằm ở tài sản, không ở tiền bạc, hạnh phúc nằm trong cảm xúc. Giàu có không phải ở việc chúng ta có bao nhiêu, mà là CẢM THẤY như thế nào về những gì mình có.
10. Đúng, bạn đã từng thất bại.
Tuy vậy, đừng chỉ trích bản thân vì những việc đã xảy ra, bạn đã không còn sống trong quá khứ nữa rồi. Ngày hôm nay không đến được nơi mình muốn, không có nghĩa là bạn sẽ không thể đến đó vào một ngày trong tương lai. Chúng ta có thể thay đổi mọi chuyện một cách nhanh chóng bằng cách ra một sự lựa chọn đơn giản, lùi bước hoặc thử lại, yêu lại, sống lại, ước mơ lại từ đầu.
11. Mọi việc sẽ ổn, nếu không phải hôm nay, thì cuối cùng sẽ ổn.
Nhiều khi những việc bản thân chúng ta lo sợ đang diễn ra theo chiều hướng tiêu cực, bạn có thể cảm giác như mình có nguy cơ bế tắc mãi mãi. Nhưng đã bao lần như vậy, và bạn thấy hiện tại bạn vẫn ổn đó thôi.
Đúng là có những lúc chúng ta lạc trong bão tố và không nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Nhưng mặt trời vẫn tiếp tục chiếu sáng. Nhiều khi vấn đề chỉ nằm ở việc chúng ta luôn giữ tinh thần lạc quan, cố gắng để cuối cùng sẽ được nhìn thấy ánh sáng khi những đám mây đen tan dần.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.