Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Cuộc sống là không chậm trễ ...

Nếu có lần vô tình đi qua một cụ già đang nặng nhọc băng qua đường với chiếc gậy cũ kĩ của mình. Bạn đứng lại nhìn và suy ngẫm, bạn đặt ra hàng trăm câu hỏi. Rằng: “Con cái cụ ở đâu?”, “Không ai đưa cụ đi qua sao?”… rồi bạn chợt nhận ra đã có một ai đó đưa cụ đi qua đường. Người đó cũng như bạn, cũng không quen biết cụ, cũng là người đi đường và chắc hẳn anh ta cũng đặt câu hỏi như bạn. Chỉ có điều, anh ta đã bước đến bên cụ thay vì chỉ đứng nhìn… như bạn.

Cuộc sống là không chậm trễ, đừng để bước chân in hằn ở một chỗ vô danh và vô nghĩa.
Nếu bạn yêu một người, bạn nghĩ rằng người đó là tất cả với mình. Dành mọi sự quan tâm cho người ấy và đã có lúc bạn cho rằng bạn yêu người ấy rất nhiều, nhiều hơn cả gia đình. Bạn dành mọi thời gian cho người yêu, ở bên họ, nói chuyện với họ, đi chơi với họ… cuộc sống như thiên đường hạnh phúc. Đến một ngày, bạn chia tay, bạn dành nhiều thời gian để đau buồn, để suy nghĩ và bạn nhận ra mình cần một điểm tựa. Quay về với gia đình, bạn nhận ra những con người thân quen trở nên xa lại vì bấy lâu nay bạn bỏ quên việc vun đắp tình yêu cho gia đình.
Cuộc sống là không chậm trễ, hãy biết phân biệt nơi nào cần thiết nhất cho bạn và luôn luôn vun đắp tình yêu thương để bạn có thể nghỉ ngơi sau ngày mệt nhọc, vực dậy sau cuộc gục ngã.
Nếu cuộc sống dư ra cho bạn những ngày nghỉ ngơi sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc, bạn bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi hay đơn giản là nằm ở nhà và không làm gì cả. Thư giãn đầu óc để làm giãn bớt bộ não nhăn nheo bấy lâu nay.
Cuộc sống là không chậm trễ, bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ tuyệt vời của mình, nhưng đừng ích kỉ. Hãy nhìn xung quanh, có biết bao người vẫn phải làm việc nặng nhọc từng giờ từng phút chỉ để cho những người họ yêu thương có cuộc sống tốt hơn. Hay chính bố mẹ bạn đang làm điều đó cho bạn. Họ không nghỉ ngơi ngay cả trong tâm thức. Vậy thì đừng quá buông lỏng bản thân cho việc nghỉ ngơi mà hãy lên kế hoạch để khởi đầu những ngày làm việc thật tốt hơn.
Steve Jobs đã từng nói: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày cuối cùng của cuộc đời mình, một ngày nào đó bạn chắc chắn sẽ ổn!”.
Cuộc sống là không chậm trễ. Bạn không cần sống giống bất kì ai, hãy sống cuộc sống của riêng bạn, nhưng đừng quên cuộc sống vận động theo thời gian, bạn sẽ phải già đi, đau bệnh rồi qua đời. Vì lẽ đó, hãy sống để một ngày nhìn lại, bạn nhận ra vẫn còn rất sớm, để bạn có thể sống tiếp những ngày tốt đẹp.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.