Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Hạnh phúc nằm ở đâu? ...

Một vị giáo sư đại học hôm nay quyết định không dạy học mà cho các sinh viên của mình chơi trò chơi thổi bóng bay. Kết quả của trò chơi này, tôi tin rằng sẽ khiến bạn bị chấn động và làm cải biến sâu sắc thái độ sống của bạn.

Ban đầu vị giáo sư cho mỗi một sinh viên thổi một quả bóng bay và yêu cầu họ viết tên của mình lên đó rồi thả vào một căn phòng bên cạnh.
Khi các sinh viên này đã quay trở lại phòng học rồi, ông cho họ 5 phút đồng hồ để đi sang phòng bên cạnh tìm quả bóng bay có ghi tên của chính mình. Năm phút đồng hồ trôi qua rất nhanh và tất cả các sinh viên đều trở về lớp học với hai bàn tay trắng, không ai tìm được quả bóng bay có tên mình.
Đợt thứ hai tìm bóng bay lại bắt đầu, lần này vị giáo sư để cho họ cầm bóng và tìm người có tên ghi trên đó. Thời gian trôi qua rất nhanh, các sinh viên đều tìm được quả bóng bay có tên mình và mang về phòng học khi chưa hết năm phút đồng hồ.
Vị giáo sư hướng về phía các sinh viên và giải thích:“Ví dụ này phản ánh thực tế cuộc sống của chúng ta. Mỗi người chúng ta đều “điên cuồng” đi tìm hạnh phúc, nhưng không ai có thể tìm thấy nó. Hạnh phúc của chúng ta nằm trong tay của người khác, nếu như bạn cho người khác hạnh phúc của họ thì bạn cũng sẽ nhận được hạnh phúc của mình. Đây chính là ý nghĩa của cuộc sống!”


Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.