Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Đời người giống như nửa cốc nước, thật khó mà hoàn mỹ… ...

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng. Đôi lúc chúng ta phải đối mặt với những sự việc khó khăn mà không biết cách ứng phó, thậm chí còn khiến ta rơi vào bế tắc và tuyệt vọng.
Bế tắc không phải là ngõ cụt. Một lần thử thách cũng có thể là bước ngoặt để ta tỉnh ngộ và thăng hoa. Đối với một người thì thử thách ấy lại càng là sự khảo nghiệm về sức chịu đựng và ý chí. Thêm một lần vấp ngã là thêm một lần trưởng thành, một lần tiếp thêm sức mạnh. Vượt qua bế tắc, đằng sau núi non trùng điệp, chắc chắn sẽ mở ra một tương lai tươi sáng! Ai mà không theo đuổi một sự hoàn mỹ chứ? Nhưng lẽ đời là vậy, mong muốn mười phần nếu may mắn cũng chỉ đạt được tám, chín phần mà thôi.

Đời người giống như nửa cốc nước, thật khó mà hoàn mỹ. Cũng như nửa cốc nước này, có người nhìn thì thấy cốc nước thiếu mất một nửa, lại có người nhìn thì thấy cốc nước đã có được một nửa. Đó chính là sự khác biệt khi nhìn nhận một vấn đề, cũng chính là sự khác biệt của tâm người ta để đạt được hạnh phúc. Nếu như chỉ nhìn thấy phần thiếu một nửa, vậy chính là đang đánh mất sự vui vẻ, cũng chính là đang tự dày vò bản thân mình. Bí quyết của hạnh phúc và vui vẻ là ở chỗ: Cần nhìn thấy rằng mình đã có một nửa, đồng thời hưởng thụ một nửa mà bạn đang có ấy
Con người có thần thái tốt, bề ngoài trẻ hơn tuổi thực của mình, nhưng lại trưởng thành hơn tuổi thực của mình. Càng nhìn càng cảm thấy đó là người giản dị nhưng nội tâm thì vô cùng phong phú. Con người đi lên từ những ước mơ của bản thân mình, có học hỏi thì mới đổi thay, có thực hành thì mới có ngày công thành viên mãn.
Không ai hiểu bản thân hơn chính mình, không có gì cô đơn hơn là một mình cô độc. Người gần gũi nhất là bản thân mình, nhưng người xa lạ nhất cũng chính là bản thân mình.
Chúng ta có đôi mắt để nhìn thế giới, nhìn vạn vật, nhìn người khác, thế nhưng lại không nhìn được chính bản thân. Có thể nhìn thấy được lỗi lầm của người khác, nhưng lại không nhìn thấy nhược điểm của bản thân mình. Nhìn thấy được sự tham lam dục vọng của người khác, nhưng không nhìn thấy sự keo kiệt của bản thân. Có thể nhìn thấy sự gian trá của người khác, nhưng không nhìn thấy sự ngu ngốc của bản thân…
Hãy nghĩ cho người khác trước, hãy nhìn vào những ưu điểm của người khác, và hài lòng với những gì mình đang có, như thế bạn sẽ là một người hạnh phúc nhất!


Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.