Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Quan sát trẻ con và chúng ta sẽ học được nhiều điều thú vị từ chúng ...

Khi tìm nguồn động lực mà bạn cần để chinh phục được mục tiêu của mình, bạn thường nhận được lời khuyên là hãy tìm đến một người thông thái, tài giỏi hoặc những người đã thực hiện thành công. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn tìm một hình mẫu để phấn đấu phát triển bản thân.

Tuy nhiên, không phải khi bạn ngước nhìn lên thì mới có động lực. Trong cuộc sống, có thể bạn không nhận ra hoặc bỏ quên rằng những nguồn cảm hứng tốt nhất đôi khi đang ở rất gần và ngay trước mắt, chỉ cần bạn nhìn xuống.

Trẻ em có thể là nơi để bạn tìm kiếm nguồn động lực và cung cấp những bài học cuộc sống cho người lớn. Không có cách nào để bạn quay lại quá khứ và nhìn thế giới như cách bọn trẻ cảm nhận, vẫn có một số bài học cuộc sống quan trọng mà bạn có thể học được từ trẻ em. Bạn chỉ cần dành thời gian để quan sát cách mà chúng nhìn nhận về thế giới.

Dưới đây là 4 bài học chúng ta có thể học hỏi từ trẻ em:

1. Không bao giờ ngừng khám phá
Khi bạn ngừng khám phá, ngừng đặt câu hỏi và bớt sự tò mò về thế giới, điều đó có nghĩa bạn đang hạn chế tiềm năng bản thân và bỏ lỡ các cơ hội có thể đang chờ ở phía trước.
Ngược lại, trẻ em có khả năng kỳ lạ là luôn có một chuỗi các câu hỏi để tìm hiểu mọi thứ, như “tại sao con chim biết bay?” hay “trẻ em được sinh ra từ đâu?”. Tâm lý khám phá và không ngừng đặt câu hỏi của trẻ không chỉ giúp bạn hiểu biết thêm, nó còn có thể mở ra những cơ hội mới, tình cảm mới hay nhưng con đường mà bạn chưa bao giờ biết tới.
Như danh họa Picasso từng nói, “Tất cả trẻ em đều là nghệ sĩ. Nhưng vấn đề là làm cách nào để vẫn là một nghệ sĩ một khi đã lớn lên.”

2. Chúng không sợ phạm sai lầm
Nếu bạn quan sát một đứa trẻ cố gắng làm một cái gì đó mới và lần đầu, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được một điều gì đó. Trẻ em có thể thử cột dây giày một trăm lần và làm một công việc khá ngớ ngẩn, nhưng chúng vẫn sẽ tiếp tục làm hết lần này đến lần khác và không quan tâm đến mình đã gặp thất bại bao nhiêu lần.
Trẻ em có thể cố gắng đứng dậy 50 lần mà không thành công nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ dừng lại. Mặc dù trẻ em không gặp áp lực của xã hội như cách mà người lớn cảm thấy khi thất bại, nhưng chúng không bao giờ để cho sai lầm kìm hãm.
Nếu bạn thất bại theo cách mà trẻ em đã thất bại, bạn sẽ đạt được thành công trong cuộc sống cá nhân vào những thời điểm không ngờ tới.

3. Hãy dũng cảm
Trẻ em luôn luôn mang lại sự ngạc nhiên về sự dũng cảm mà chúng sở hữu. Đôi khi chúng có thể nhy vào một cái hố sâu mà không biết cách nào để leo trở lại hoặc trèo lên mái nhà trước khi tìm hiểu cách xuống, trẻ em dường như đối mặt với các tình huống nguy hiểm mà không sợ hãi.
Trong khi việc này có thể cung cấp cho các bậc cha mẹ một cơn đau tim nhẹ, có một bài học quan trọng để bạn học được về lòng dũng cảm.
Đó là bạn không nên lo sợ một khi không biết. Vì bạn không biết điều đó sẽ kết thúc như thế nào, thì bạn không nên sợ nó. Hãy dũng cảm khi theo đuổi mục tiêu của mình. Ngay cả khi bạn chưa có đủ dũng cảm, chỉ cần giả vờ bạn đã có nó, điều này sẽ giúp bạn bắt đầu tiến lên phía trước.

4. Chúng không sợ ước mơ lớn
Mơ ước lớn lao là bước đầu tiên để làm một cái gì đó thật sự lớn. Tuy nhiên, đối với nhiều người trưởng thành, họ sợ mơ quá lớn bởi họ bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nói hoặc họ sợ thất bại, không làm nổi. Nhưng trẻ em thì không để những điều đó gây cản trở.
Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn thử hỏi một đứa trẻ nhỏ những gì chúng muốn khi lớn lên. Rất có thể bạn sẽ nghe câu trả lời là “công chúa”, “phi hành gia”, “nữ tổng thống đầu tiên”, hay “một cầu thủ bóng đá nổi tiếng”.

Đây là một trong số những giấc mơ khá lớn và cao xa ngay cả với người lớn, nhưng đối với trẻ em thì những điều đó là hoàn toàn thực tế. Đừng ngại để biến ước mơ lớn hơn một chút, bởi vì bạn không bao giờ biết được mình có thành công hay không chỉ cho đến khi bạn dám thử.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.