Thành công của một người nhiều khi chỉ cách nhau có một chút ...

Đây là một câu chuyện đấu tranh tâm lý, bạn hãy đọc và coi nó như chiếc gương để soi chiếu vào bản thân mình. Một người tài trí thông minh, biết vứt bỏ cái tôi của mình trong khoảnh khắc nhất thời.

 Có hai người thanh niên trẻ tuổi sau khi tt nghiệp rủ nhau cùng đến thành phố lập nghiệp.
Anh A rất nhanh chóng kinh doanh thành công dự án, được thăng chức thành giám đốc ngành, còn anh B thành tích kém vẫn chỉ là một nhân viên nghiệp vụ bình thường đồng thời là nhân viên cấp dưới của anh A.
Tâm lý của anh B không cân bằng, không thoải mái nên anh B quyết định đến chùa tìm gặp nhà sư xin thần linh giúp đỡ nhà sư nói: “Qua 3 năm hãy quay lại đây.” 
Ba năm sau, anh B rầu rĩ quay lại nói: Anh A bây giờ đã trở thành tổng giám đốc rồi.” 
Nhà sư nói: “Vậy hãy đợi tiếp 3 năm nữa.”
Ba năm lại thấm thoắt trôi qua, anh B quay lại chùa tìm nhà sư, nhớn nhác nói: Anh A giờ đã tự mình có cơ ngơi làm ông chủ rồi.”
Nhà sư nói: “Ta từ một hòa thượng bình thường tu thành phương trượng, chúng tôi đều là bản thân mình, cậu là ai? Chúng ta đều sống vì bản thân, hoàn thành mọi trách nhiệm của bản thân, còn cậu cậu đang làm gì? Cậu sống đau khổ vì anh A, giám sát cậu ta, thứ cậu mất không phải là chức vị, tiền bạc, sĩ diện mà cậu đang đánh mất chính mình.’
Một năm sau, anh B lại tới với điệu bộ cười trên nỗi đau kẻ khác, anh B nói: “Sư thầy, thầy nói sai, anh A phá sản vào tù rồi.’
Sư thầy thở dài, bất lực nói: “Vào tù, phá sản nhưng cậu ta vẫn là chính mình. Nhưng con người cậu thật đáng thương làm sao, cậu không phải là bản thân cậu.’
Mười năm sau, anh A ở trong tù viết một cuốn sách chấn động trở thành cuốn sách bán chạy nhất. Anh A được giảm hình, ra tù trước thời hạn. Sau khi ra tù, đi đâu cậu cũng gặp phóng viên nhà báo, ký sách và trở thành người nổi tiếng. Anh A còn lên sóng truyền hình cùng nhà sư đàm đạo bàn luận về đạo lý làm người cảm hóa vạn người.
Anh B xem tivi trong chính căn phòng cậu đi thuê, tay còn lật lật mấy trang sách của anh A, tâm trạng vô cùng thê thảm. Cậu gửi tin nhắn cho nhà sư: “Tôi tin số mệnh, anh A ngồi tù mà cũng có thể kiếm ra tiền thành người nổi tiếng." 
Nhà sư trả lời: “A di đà phật, cậu vẫn chưa tìm thấy chính mình.”
Cứ như vậy, anh B đã đánh mất bản thân cho đến cuối đời.

Bạn nhìn thấy người khác cả đời thuận buồm xuôi gió, trong lòng mình liệu có ganh tỵ?
Nhìn thấy người khác thất vọng buồn rầu, liệu trong lòng bạn thấy hả hê?
Thực ra cái tốt, cái xấu của người khác đều chẳng liên quan gì đến bạn hết. Cái bạn cần làm chính là sống cho bản thân mình.

Người có trí tuệ thực sự trên con đường lập nghiệp sẽ không ngừng tự hoàn thiện bản thân, đối chiếu với người khác để cân bằng bản thân mình, kiên trì cả chặng đường dài mới có thể thực hiện được ước mơ chính mình.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.