Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Trái tim phức tạp hay tính toán, trái tim đơn giản dễ vui vẻ ...

Thời gian đi từng bước, chúng ta đều sẽ già đi, đi từ điểm xuất phát đến điểm kết thúc. Con đường trưởng thành, vội vàng gấp gáp, gồ ghề gập gềnh, tiến về phía trước nhưng cũng không quên cẩn thẩn, mệt mỏi nhưng cũng nhiều niềm vui. Một đời, còn lưu lại điều gì, đạt được những gì? Nghĩ lại, sống thì nên cố gắng sống hết mình, đừng để bản thân phải mệt mỏi. Nghĩ thoáng, hiểu thông, buông xuôi, người không nên biết quá nhiều,làm việc không nên quá sức, đừng làm mệt mình, mệt người , mệt tim. Nên nhớ, bạn khỏe mạnh thì cả nhà đều sẽ tốt.

Cuộc đời con người giống như một chuyến du lịch vậy, bạn đi qua tôi, tôi đi qua bạn, sau đó mỗi người sẽ tiếp tục đi trên con đường riêng của mình. Thời gian trôi qua, mỗi  người đều có câu truyện riêng , bình tâm lại mới thấy điều tốt đẹp, nghĩ thông rồi mới nhận ra điều gì là đúng. Sống tốt cuộc sống của mình, làm những việc nên làm. Cuộc sống không tốt đẹp như những gì bạn nghĩ nhưng cũng không quá đen tối như bạn tưởng tượng. Sự mạnh mẽ và mềm yếu của con người vượt qua ngoài những suy nghĩ của bạn.

Có khi, có thể đau lòng đến mức chỉ một câu nói cũng có thể rơi lệ, nhưng cũng có khi nhận ra bản thân đã vượt qua bao nhiêu gian khổ nhưng không một lời oán trách.Có những đoạn đường tràn ngập những nụ cười, đoạn đường ấm ức rơi lệ, đoạn đường kiên trì cố gắng, đoạn đường vấn vương không nỡ buông tay,đoạn đường thành công, đoạn đường đứng lên nhờ thất bại... Mỗi đoạn đường đều rất đáng quý, nó giúp bạn tăng cường trí tuệ, cuộc sống hạnh phúc là ở trái tim từ bi. Không cần quá trau truốt , chân thật làm việc,  làm một con người đơn giản. Có những người thực ra rất hạnh phúc, nhưng nhìn thì lại rất nhiều phiền não, có những người có cuộc sống rất phiền não nhưng họ lại rất hạnh phúc. Hạnh phúc, đau khổ tùy thuộc vào sự lựa chọn  của mỗi người.
Ai không muốn cầm lên được mà đặt xuống được, sống vui vẻ, nhẹ nhàng. Cầm lên được thì phải có trách nhiệm, bỏ xuống được thì cần nghĩ thông mọi chuyện. Điều này vừa là năng lực vừa là trí tuệ, ai không muốn, ai không cần. Chỉ là cuộc sống làm được như vậy có mấy người, nếu không tại sao lại có bao nhiêu người phải đau khổ, dày vò như vậy. Chúng ta không mong có thể tuyệt đối cầm lên được bỏ xuống được, chỉ mong nghĩ thông, nhìn thấu, nhẹ nhàng mà rất đẹp, rất tốt.

Biết cúi người thì sẽ không bao giờ đập đầu vào cửa, biết nhường bước, thì vĩnh viễn không bao giờ lùi bước. Biết chấp nhận thì mời nhận ra thế nào là đầy đủ, người thiếu hạnh phúc mới biết cảm giác hạnh phúc là như thế nào. Hương vị của cuộc sống, đắng cay chua mặn ngọt, màu sắc cuộc sống, đỏ vàng cam lục lam
chàm tím. Đừng vì một lần thất bại mà nghĩ đó là điểm kết thúc của cuộc đời mình.

Cho dù bạn nói năng thận trọng đến mức nào, sẽ luôn có người bẻ cong ý câu nói của bạn, không cần giải thích. Trong cuộc đời này đừng nên quá ỷ lại vào bất cứ ai, vì cho dù đó có là cái bóng của bạn đi nữa, cũng sẽ có những thời gian không ở bên cạnh bạn. Cuộc đời con người đáng sợ nhất không phải là mất đi người mình yêu thương nhất mà là vì quá yêu người đó mà đánh mất chính bản thân mình. Có những việc, cố gắng một chút đều sẽ qua đi. Có những người, tàn nhẫn một chút là quên được thôi. Những nỗi khổ đó, cười một chút liên tan biến, có những người khi bị thương sẽ càng trở nên mạnh mẽ.

Nếu bạn cảm thấy mình của hiện tại rất khổ cực, đáng thương, vậy hãy nói với bản thân: Đường dễ đi thường là đường rách nát. Kiên trì, vì bạn đang đi trên con đường lành lặn, bạn nhất định sẽ tiến bộ hơn. Nếu bạn đang trách cứ số phận không công bằng với bạn, hãy thuyết phục bản thân: Mệnh chỉ là cái cớ của những kẻ thất bại, Vận (vận động) luôn đi kèm với thành công. Vận mệnh luôn nằm trong lòng bàn tay của bạn, trách móc chỉ là biểu hiện của sự yếu đuối, nỗ lực mới là điều cần có trong cuộc sống.


Dùng một tâm thái đơn giản nhất đối mặt với cuộc sống. Không biết từ bỏ ắt trở thành gánh nặng, cuộc sống càng không vui vẻ. Trái tim tính toán giống như một chiếc túi nặng và sâu, trái tim khoan dung giống như một chiếc túi thủng vậy,mọi điều đều được bỏ qua và biến mất. Trái tim phức tạp hay tính toán, trái tim đơn giản dễ vui vẻ.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.