Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Hãy để niềm tin dẫn đường ...

Từng bị cười nhạo là “nhà phát minh điên rồ”, nhưng Henry Ford biết rõ mình muốn gì, và có một khao khát cháy bỏng là đạt được điều mình mong muốn. Chính điều đó đã dưa ông đến đỉnh cao thành công và làm thay đổi diện mạo của cả nước Mỹ. Bạn cũng có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào mà tâm trí bạn thực sự khát khao và tin tưởng.
 Biến khát khao thành mục tiêu cụ thể
Nhà vật lý nổi tiếng Einstein, cha đẻ của Thuyết tương đối, chưa bao giờ trở thành người giàu có trong suốt cuộc đời mình. Nhưng ai có thể nói rằng ông là người không thành công?
Einstein đã đạt tới đỉnh cao sự nghiệp của mình và thay đổi cả thế giới vì ông biết rõ mình muốn làm điều gì và đã lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó.
Vậy bạn có thể hành động như thế nào để đạt tới thành công? Câu trả lời là hãy làm theo phương pháp mà Einstein và tất cả những người thành công đã làm.
Hãy nhen nhóm và thổi bùng lên khao khát cháy bỏng về một điều gì đó mà bạn muốn đạt được, biến nó thành một mục tiêu lớn của cuộc đời mình. Và hãy nhớ rằng, có một sự khác biệt lớn giữa việc đơn thuần chỉ mong muốn một điều gì đó và việc xác định rõ bạn sẽ làm gì để đạt được mong muốn đó.
Khi đã có một niềm khao khát cháy bỏng, bạn hãy nâng nó lên thành một mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Mục tiêu đó sẽ giúp bạn đẩy lùi những trở ngại mà trước đó tưởng chừng như bạn không thể vượt qua.
Hãy viết mục tiêu đó ra giấy và khắc cốt ghi tâm. Hãy hướng mọi suy nghĩ và sức lực của bạn vào việc biến mục tiêu đó thành sự thật. Thay vì để những yếu tố bất ngờ khiến bạn đi chệch hướng, hãy tìm xem liệu trong những yếu tố bất ngờ đó có điều thuận lợi nào có thể giúp bạn đi đúng hướng trên con đường chinh phục mục tiêu hay không.
Thay đổi vận mệnh nhờ sức mạnh của niềm tin
Khi Henry Ford bắt đầu nghiên cứu “chiếc ô tô cà tàng” đầu tiên của mình, ông đã bị những người có tầm nhìn hạn hẹp - chủ yếu là họ hàng và láng giềng của ông - cười nhạo. Một số người còn gọi ông là “nhà phát minh điên rồ”. Nhưng dù có điên rồ hay không, thì Henry Ford vẫn biết rõ mình muốn gì, và có một khao khát cháy bỏng là đạt được điều mình mong muốn. Ông không chấp nhận bất cứ trở ngại nào.
Dù không được đào tạo chính quy để trở thành thợ cơ khí nhưng Henry Ford có khả năng tự học. Không gì có thể cản trở được bước tiến của một người quyết tâm đạt được mục tiêu của cuộc đời mình. Thành công của ông đã góp phần làm thay đổi diện mạo của cả nước Mỹ.
Một ví dụ điển hình khác là doanh nhân nổi tiếng người Mỹ John Wanamaker. Ông vốn là nhân viên của một cửa hàng bán lẻ tại Philadelphia. Ngay từ đầu, ông đã nung nấu ý chí rằng một ngày nào đó sẽ làm chủ một cửa hàng bán lẻ tương tự. Khi ông nói điều này với người chủ cửa hàng, ông ta đã cười to và nói: “Làm sao mà thế được hả John, anh còn chẳng có đủ tiền để mua thêm quần áo mặc cơ mà?”.
Wanamaker đáp lại: “Đúng vậy, thưa ông. Nhưng tôi muốn có một cửa hàng giống của ông, thậm chí một cửa hàng to đẹp hơn ấy chứ. Và tôi sẽ sớm đạt được điều đó”. Và kết quả là Wanamaker đã đạt tới đỉnh cao trong sự nghiệp, ông sở hữu một trong những cơ sở may mặc lớn nhất được biết tới trên nước Mỹ.
Hãy nhớ rằng, con người có thể đạt được bất cứ điều gì mà tâm trí họ nghĩ tới và tin tưởng. Bất kể điều gì bạn nhận thức được và tin rằng thành công sẽ đến, thì chắc chắn mơ ước của bạn sẽ trở thành hiện thực. Ngay từ hôm nay, bạn hãy bắt đầu từ chính vị trí hiện tại của mình.
“Mỗi người có một lý tưởng, một niềm hy vọng và một ước mơ. Hãy vun đắp chúng bằng sự ấm áp của tình yêu, bằng ánh sáng của sự hiểu biết và bằng sức mạnh của sự khích lệ” - Colby Dorr Dam.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.