Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Chiếc gương thần kỳ ...

Một ngày, 1500 nhân viên một tập đoàn lớn tới văn phòng và thấy tờ thông báo dán trên cửa: “Cáo phó. Xin thông báo, vào ngày hôm qua người từng cản trở sự thăng tiến của các bạn trong công ty đã qua đời…”
Ai mới là người cản trở sự thăng tiến của bạn?
Chuyện là khi vừa tới công sở, hơn 1.500 nhân viên tại một tập đoàn lớn vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy tờ cáo phó được dán trước cửa ra vào.
Ban đầu, tất cả mọi người đều tỏ ra đau buồn trước sự ra đi của một người “đồng nghiệp” nhưng sau đó ai nấy đều tò mò không biết người cản trở sự thăng tiến của bản thân mình cũng như của công ty là ai.
Nhân viên thi nhau bàn tán xôn xao tới nỗi công ty phải điều nhân viên an ninh tới để kiểm soát đám đông đang tập trung tại phòng hội trường. Càng nhiều người tiến gần tới chiếc quan tài thì sự tò mò lại càng “tăng nhiệt”.
Trong đầu ai cũng có cùng một thắc mắc: “Ai là người cản trở sự phát triển trong công việc của mình vậy chứ? Thôi thì dù sao người đó cũng đã mất rồi!”.
Không phải chờ đợi lâu, lần lượt từng người trong công ty đều có cơ hội đến gần quan tài để viếng, đồng thời thỏa mãn sự tò mò của mình. Thế nhưng, khi nhìn vào trong cỗ quan tài, tất cả mọi người đều như chết lặng.
Họ đứng chôn chân cạnh cỗ quan tài như thể có cái gì đó chạm đến tận sau trong tâm hồn mình. Hóa ra, bên trong chiếc quan tài là một tấm gương lớn: những ai nhìn vào bên trong đều thấy chính bản thân mình.
Cạnh chiếc gương là một tấm biển nhỏ. Trên đó viết: “Chỉ có duy nhất một người có thể đặt ra giới hạn cho sự phát triển của các bạn: đó chính là BẢN THÂN các bạn”.
 Các nhân viên trong công ty chợt nhớ lại những lần họ cùng nhau nói xấu đồng nghiệp, túm năm tụm ba bàn tán chỉ trích sếp, tìm cách trốn vài giờ làm của công ty để đi mua sắm và hạnh phúc hơn bao giờ hết khi mua được vài bộ váy áo đại hạ giá…
Đó có phải cách để thúc đẩy sự thăng tiến cho chính mình và thực sự trở nên hạnh phúc không hay là ngược lại?
Chính bạn là người duy nhất có thể làm nên cuộc cách mạng cho đời mình!
Sau sự việc này, lãnh đạo công ty muốn kích thích nhân viên hãy thể hiện hết khả năng của họ. Muốn có công việc tốt có lương cao, thăng tiến và bền vững thì đừng cố gắng tìm cách dựa vào ai, xin xỏ ai, càng không nên chơi xấu, hạ bệ người khác mà phải tự phấn đấu để thay đổi, tìm hướng đi cho bản thân.
Quả vậy, bạn chính là người duy nhất có thể thay làm đổi cuộc sống của mình theo cách bạn lựa chọn.Bạn là người duy nhất có thể khiến mình hạnh phúc, biến những giấc mơ của mình thành hiện thực và đạt tới những thành công.
Chỉ có bản thân bạn mới có thể giúp được chính mình. Cuộc sống của bạn không thay đổi khi mọi thứ xung quanh thay đổi.
Đồng thời, cũng chỉ có mình bạn là người cản trở sự phát triển của bản thân bằng những hành động, việc làm đôi khi tưởng như rất nhỏ và vô hại.
Khi nổi giận bạn thường đánh mất sự tự chủ, bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực mà bỏ qua việc tìm ra cách tích cực để giải quyết vấn đề, khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm trong công việc. Do đó, hãy học cách giữ bình tĩnh.
Quá mức yên lặng nơi công sở cũng không phải là hành động thông minh. Nếu bạn cứ giữ kín những ý kiến, quan điểm của mình thì sẽ không bao giờ thể hiện được giá trị của bản thân.
Hãy thể hiện suy nghĩ của bản thân để  mọi người xung quanh thấy bạn là một thành viên tích cực và chủ động trong công việc.
Tuy nhiên, cũng đừng quá tự tin và bảo thủ, cho rằng ý kiến của mình luôn đúng. Thay vì khăng khăng cho rằng mọi việc bản thân làm là chính xác thì nên học hỏi không ngừng từ những người xung quanh. Lấy họ làm tấm gương để noi theo, đừng bó buộc suy nghĩ của bản thân.
Đối với đồng nghiệp, hãy vứt bỏ bất kỳ sự căm ghét hay thù hận đối với người khác từ tận trái tim, bởi nó sẽ khiến chúng ta không phải mang gánh nặng suốt đời.
Tha thứ, bao dung cho người khác là thái độ tốt nhất chúng ta nên làm. Tiêu cực về một ai đó sẽ khiến sự bình an trong  tâm trí vĩnh viễn rời xa chúng ta. Chúng ta hãy luôn nhớ đến những điều tốt đẹp về anh ấy hay cô ấy, và buông bỏ những hận thù.
Chính bạn là người duy nhất có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn, đến con đường đi tới thành công của mình. Bạn là người duy nhất có thể giúp chính mình.
Cuộc sống của bạn sẽ không thay đổi khi ông chủ của bạn thay đổi, khi bạn bè của bạn thay đổi, khi đối tác của bạn thay đổi, hay khi công ty của bạn thay đổi.
Cuộc sống của bạn sẽ chỉ thay đổi khi chính bản thân thay đổi, khi bạn đi xa hơn và vượt lên những niềm tin còn đang bị bó hẹp của mình, khi bạn nhận ra rằng bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc đời của mình.
“Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn có thể có là mối quan hệ với chính mình”. Cũng giống như những nhân viên trong công ty, họ hồi hộp, “đoán già đoán non” về người đã cản trở con đường phát triển của mình cũng như công ty, cho đến khi nhìn thấy câu trả lời qua chiếc gương soi.

Thế giới này cũng như chiếc gương, nó phản chiếu cách nghĩ, tư duy và hành động của bạn và câu trả lời về sự thành hay bại, sướng khổ, vui vẻ hay khổ đau trong cuộc đời mỗi người sẽ do chính bản thân quyết định.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.