Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

“Thất bại khi không hiểu rõ mình đang làm gì” ...

Đây là một trong những triết lý sống nổi tiếng của tỷ phú Warren Buffett – một trong những người đàn ông thành đạt và giàu có nhất thế giới. Ngoài việc sở hữu một bộ óc tài chính kiệt xuất, ông còn là một “gương thành công” để chúng ta học hỏi.
Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn 9 bài học thành công từ Warren Buffett.
1. Đầu tư cho bản thân trước tiên
“Đầu tư  cho chính mình là điều tốt nhất bạn có thể làm. Hãy học tập và phát triển tài năng của bản thân trước khi đầu tư cho bất kỳ thứ gì khác”. Đây là một lời khuyên hữu ích cho những ai muốn hoàn thiện bản thân và tìm kiếm thành công.
Việc không ngừng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm từ cuộc sống, từ những người thành công không bao giờ là vô ích cả. Hãy nhớ rằng, để thành công bản thân bạn phải thật hoàn hảo và xứng đáng.
2. Thay đổi thói quen xấu càng sớm càng tốt
“Sợi xích thói quen có vẻ nhẹ khiến bạn không thấy khó chịu. Nhưng sẽ không còn nhẹ nữa khi bạn cố để tháo bỏ và phá vỡ nó”.
Thực tế, những thói quen xấu cũng giống như chiếc giường êm ái, dễ ngả lưng nhưng lại khó nhấc mình dậy. Với những người thành công thì thói quen xấu chính là kẻ thù hàng đầu.  Hãy đảm bảo rằng bạn đang có thói quen tốt. Bởi vì rất khó để phá một thói quen đã có từ lâu dài.
3. Hiểu rõ mình
“Rủi ro lớn nhất đến từ việc không hiểu rõ bản thân đang làm gì”.
Nếu một người nào đó là cầu thủ vô địch thế giới thì liệu họ có sẵn sàng đánh cược khi ngồi vào bàn chơi poker? Warren Buffett không nghĩ vậy. Ngay cả khi có những vấn đề có liên quan đến may rủi thì khả năng của bản thân vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng.
Chính vì vậy, bạn không cần phải là một chuyên gia về mọi thứ nhưng hãy hiểu rõ bản thân mình trước tiên. Tự biết đâu là điểm mạnh, đâu là điểm mà mình còn yếu và thiếu sót để hoàn thiện bản thân hơn nữa.
4. Đừng làm một điều không tốt trở nên tồi tệ hơn
“Khi bạn đang thấy mình ở dưới một cái hố sâu thì điều cần làm là ngừng đào nó”.
Khi mọi thứ xung quanh trở nên vô cùng rối loạn, mọi người thường có những thói quen không may là làm nó loạn hơn nữa khi nghĩ rằng mình đang cố xử lý gọn gàng mọi chuyện. Để thành công, bạn cần biết rằng nhiều khi lựa chọn tốt nhất là không làm gì cả.
5. Tiết kiệm và Sống đơn giản
Hãy giữ lại ít nhất 10% với mọi khoản thu nhập bạn kiếm được. Đừng bao giờ mượn tiền hay vay tiền, bởi điều này sẽ khiến bạn sớm trở thành con nợ.
6. Làm việc với đúng người
Bạn không thể hợp tác tốt với một người không thể hợp tác. Để thành công trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp thì bạn không nên đặt niềm tin vào người bạn không nên tin.
7. Đối mặt với nỗi sợ hãi
Đừng bao giờ để những nỗi sợ hãi cản trở việc bạn đến với thành công và hạnh phúc. Việc bạn phải làm là đối diện với nỗi sợ hãi của chính mình, tìm kiếm động lực để vượt qua nó chứ không phải để nó điều khiển bạn. Né tránh vấn đề không phải là giải pháp được khuyến khích nếu bạn thực sự muốn trở thành người thành công.
Tập trung trong mọi việc, không được để bản thân mình chệch hướng khỏi mục tiêu đã đề ra. Hãy nỗ lực hết mình với con đường bạn đã chọn, rồi quả ngọt sẽ dần dần sinh sôi nảy nở và giúp bạn tỏa sáng!
8. Chăm chỉ
“Hãy đọc mọi thứ mà bạn vớ được.” – Warren Buffett
Học tập chăm chỉ, lao động cần cù. Hãy học tập và làm việc bằng tất cả nhiệt huyết và yêu những gì mình làm!
9. Trân trọng
“Một người được ngồi dưới bóng râm bởi vì ai đó đã trồng cây ở đây từ rất lâu rồi”.

Nếu bạn thành công thì đó chỉ là một phần thôi vì có những người khác đã từng làm việc dọn đường trước cho bạn. Hãy cảm ơn và trân trọng những con người đó.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.