Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Luôn có 2 hướng đi cho 1 vấn đề ...

Hãy lạc quan, suy nghĩ tích cực lên các bạn nhé!

Ngày xưa, có một chàng tú tài lên kinh đi thi trạng nguyên, trọ trong một nhà nghỉ. Trước ngày thi 2 ngày, chàng nằm mơ 3 giấc mộng liên tiếp: Giấc mộng đầu tiên, chàng mơ thấy mình trồng rau cải trên tường; giấc mộng thứ hai, trời mưa, chàng đội một cái mũ và cầm ô; giấc mộng thứ ba, chàng mơ mình được ở bên người trong mộng.
Tú tài không giải mã được hàm ý của ba giấc mộng đó, ngày hôm sau liền đi tìm thầy bói giải mộng giúp mình.
Thầy bói vừa nghe xong vỗ đùi nói: “Cậu hãy về quê đi. Cậu nghĩ xem, tường cao mà trồng rau cải thì nghĩa là phí công tốn sức. Đội mũ cầm ô đi mưa không phải thừa một việc sao? Yêu đương ư, thật vô vị!” 

Tú tài nghe vậy, lòng buồn rười rượi quay trở về nhà trọ khăn gói đồ đạc chuẩn bị về quê.
Ông chủ nhà trọ thấy lạ bèn hỏi: “Không phải ngày mai mới thi sao? Sao hôm nay lại về quê vậy?”
Tú tài kể lại câu chuyện nằm mơ cho ông chủ nghe, ông chủ đắc ý nói: “Thế à, tôi biết giải mộng đó. Tôi thì cảm thấy, lần này cậu nên ở lại đi. Cậu nghĩ xem trồng cây trên tường không phải là thu hoạch cao sao? Trời mưa đội mũ che ô không phải là nên an tâm sao. Còn việc mơ thấy được bên người trong mộng không phải là chuyện tốt sao!”.
Tú tài nghe thế thấy có lý hơn nhiều lời thầy bói kia phán, tinh thần phấn chấn lên nhiều, quyết định tham gia kì thi ngày mai. Cuối cùng chàng tú tài đã đỗ chức thám hoa.

Bài học rút ra: Trong câu chuyện kể trên, tư tuy của thầy bói là tư duy tiêu cực, người này chỉ nhìn thấy con đường đen tối. Ngược lại, cách suy nghĩ của ông chủ rất lạc quan, tích cực nên thứ ông chủ nhìn thấy là một con đường đầy hào quang ánh sáng. Tú tài cũng rất xứng là người có học, chàng đã chọn hướng suy nghĩ tích cực và đỗ thám hoa.
Những người có lối sống tích cực giống như ánh dương mặt trời, chiếu chỗ nào chỗ đó cũng tràn ngập hào quang, cho nên những người đó sẽ có một tương lai sáng lạng. Còn người có lối sống tiêu cực được ví như mặt trăng, trăng mùng một và mười lăm là khác nhau. Mỗi khi nhìn thấy sự đen tối của trăng ngày mùng một sẽ không nhìn thấy con đường sáng sủa phía trước.
Chính vì lẽ đó, trong cuộc sống hàng ngày, trong công việc hay trong tình yêu hôn nhân chúng ta đều cần có một lối sống, tư duy tích cực. Khi đó chúng ta sẽ vượt qua mọi mọi khó khăn, thử thách, khắc phục được trở ngại tâm lý, nắm chắc cơ hội, từ đó mở ra  cánh cửa thành công của cuộc đời mình. Hãy lạc quan, suy nghĩ tích cực lên các bạn nhé!

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.