Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

5 bài học cuộc sống từ phụ nữ thành công và 21 góc nhìn khác 'một trời một vực' giữa đàn ông và phụ nữ!

Ngày càng nhiều phụ nữ thành công và tạo ảnh hưởng tới xã hội. Họ có thể được sinh ra ở bất cứ đâu, với bất cứ hoàn cảnh xuất thân nào. Nhưng điểm chung là họ đều nỗ lực không ngừng để đạt đến đỉnh cao thành công.
Bạn đang cố gắng để có được cuộc sống đủ đầy và thành đạt? Bạn có thể học hỏi từ 5 bài học quý giá này. Nó được đúc kết từ cuộc sống của những người phụ nữ thành công trong lĩnh vực của họ. Nhưng quan trọng hơn hết là lắng nghe và áp dụng nó. Đến lúc ấy bạn mới có thể nhìn nhận sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống của mình.

1. Lắng nghe bản thân

Nhiều người hay ngại nói ra những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được những điều đó. Bạn đã mất nhiều năm để nghe theo lời của ba mẹ, thầy cô, hay bạn bè xung quanh. Bạn tuân theo những mệnh lệnh hay lời khuyên về điều bạn nên làm hoặc không nên làm. Nhưng mệnh lệnh đó đã che lấp đi tiếng nói bên trong bạn. Hầu hết các lời khuyên đều xuất phát từ những ý định tốt. Nhưng đôi lúc, hãy thử dừng lại một chút để lắng nghe chính bạn. Đặt câu hỏi cho bản thân về những thứ bạn muốn hay giấc mơ thực sự của bạn.
Hãy cho phép đứa trẻ bên trong bạn được nói ra mong muốn và nhu cầu bạn cần. Cho phép bản thân bạn thành công theo cách của riêng bạn. Đôi lúc, bạn cho rằng việc làm theo chính mình là sự ích kỉ. Nhưng hãy nhớ một điều rằng, bản thân bạn cũng là một trong những thứ quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm.

2. Táo bạo

Trong cuốn sách “Dấn thân” được bán hàng triệu bản trên toàn thế giới, nữ tỉ phú Sheryl Sandberg đã đặt ra câu hỏi: Bạn sẽ làm gì nếu không sợ hãi? Câu hỏi đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người khao khát thành công.

Thành công nghĩa là bạn phải chuẩn bị để tạo nên những thay đổi. Bạn được rèn luyện để giải quyết những nỗi sợ của mình.
Nếu bạn không cảm thấy hạnh phúc với công việc hiện tại. Nếu bạn cảm giác không thấy tiến bộ ở vị trí đó. Hãy tìm kiếm cho mình một cơ hội mới. Hãy nghĩ một cách đột phá và mới lạ hơn. Bạn cũng có thể tạo ra công việc cho chính mình thay vì làm thuê cho người khác. Đôi lúc bạn sẽ sợ hãi ở những bước ban đầu. Nhưng hãy nghĩ về cuộc sống trọn vẹn phía trước. Hãy nghĩ về phần thưởng mà bạn nhận được sau khi vượt qua những nỗi sợ đã kềm chặt và kéo bạn lại trong thời gian dài. Điều đó có thể tạo động lực hơn cho bạn khi làm những điều mới.

3. Không ngừng đam mê

“Đam mê là năng lượng. Hãy cảm nhận năng lượng đến từ những điều khiến bạn hứng khởi.” Oprah Winfrey, một trong những người phụ nữ thành công nhất thế giới đã từng chia sẻ như thế khi được hỏi về việc tìm kiếm đam mê.
Không có người phụ nữ thành công nào thành công thật sự nếu họ không đam mê cái họ tạo ra. Vậy tại sao đam mê lại thực sự quan trọng?
Khi bạn đối mặt với những thử thách trong cuộc sống của bạn; khi bạn cần thêm năng lượng để vượt qua những chướng ngại vật trên con đường hướng tới thành công; thì đam mê chính là thứ có thể giúp bạn hoàn thành bước này.
Nếu bạn vẫn chưa tìm kiếm được đam mê của mình, đừng mãi ngồi chờ nó đến. Bắt đầu tìm kiếm từ những thói quen, hoặc có thể thử những trải nghiệm mới cho đến khi bạn tìm ra nó.

4. Bước ra khỏi vùng an toàn

Đệ nhất phụ nhân Eleonore Rooveselt từng nói: “Hãy làm một điều khiến bạn sợ hãi mỗi ngày.”
Bạn cảm thấy được trọn vẹn chỉ khi bạn khôn lớn mỗi ngày. Và nơi duy nhất để bạn khôn lớn chính là nơi bên ngoài vùng an toàn của chính bạn.
Học những điều mới, học một ngôn ngữ mới. Tiến lên và không ngừng cải thiện bản thân với những điều bạn không dám nghĩ tới. Mặc dù bạn từng được bảo rằng bạn không thể làm được hoặc bạn nghĩ bạn không thể làm trước đó. Cũng đừng nghĩ rằng độ tuổi là một phần giới hạn bản thân bạn. Hãy tận dụng sự phát triển của công nghệ hay internet để học được những điều mới mẻ mỗi ngày. Bạn sẽ thấy biết ơn vì những thứ mà bạn chưa từng làm trước đây giúp vốn sống bạn giàu hơn rất nhiều.

5. Phụ nữ thành công: Đừng dừng lại và từ bỏ

Khó khăn là phần không thể tránh khỏi. Những cản trở hay bất trắc có thể sẽ ngăn bạn với cuộc sống thành công. Có những thứ sẽ không diễn ra như bạn mong muốn.
Đúng, bạn hoàn toàn có thể thất bại trên con đường hướng tới thành công. Không chỉ một lần, mà là rất nhiều lần. Nhưng không quan trọng là bao nhiêu lần bạn thất bại. Mà là bao nhiêu lần bạn đủ dũng cảm đứng lên một lần nữa. Hãy nhớ rằng thất bại là một phần của thành công sau này.


Đàn ông và phụ nữ có những định luật riêng và đa phần nó đúng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Thế gian có đàn ông và đàn bà, chính là để tạo ra sự khác nhau giữa họ. Có lúc tư duy của đàn ông với đàn bà khác nhau một trời một vực, sự khác nhau đó thể hiện qua rất nhiều khía cạnh, bạn biết được bao nhiêu?

1. Định luật cái tát
Nếu một người phụ nữ tát một người đàn ông trước mặt mọi người thì tất cả người ở đó đều cho rằng đó là lỗi của người đàn ông.
2. Định luật sở trường
Sở trường của người phụ nữ là làm nũng, còn sở trường của đàn ông là nói dối.
3. Định luật thích hợp
Đàn ông trước khi kết hôn cảm thấy rất ít phụ nữ thích hợp với mình, còn sau khi kết hôn lại cảm thấy rất nhiều phụ nữ thích hợp với mình.
4. Định luật lời thề
Lời thề thốt của người đàn ông giống như hoa quỳnh, tồn tại trong thời gian rất ngắn khiến người phụ nữ cảm thấy thời gian trôi thật nhanh.
5. Định luật đánh giá
Phụ nữ đánh giá người đàn ông qua chiếc xe của anh ta, đàn ông đánh giá xe ở chỗ nó có đủ hấp dẫn người phụ nữ hay không.
6. Định luật quyến rũ
Người phụ nữ quyến rũ là người phụ nữ có đủ ý chí chống lại sự tấn công của người đàn ông, và cũng có đủ sự hấp dẫn để níu chân người đàn ông.
7. Định luật thời trang
Đàn ông muốn nắm bắt trái tim của một người phụ nữ thì anh ta nhất định phải ăn mặc không được kém hơn cô ta; còn phụ nữ này muốn lấy lòng một phụ nữ khác thì nhất định phải ăn mặc xấu hơn người đó.
8. Định luật nói dối
Lời nói dối của đàn ông có thể lừa được người phụ nữ một đêm, còn lời nói dối của phụ nữ có thể lừa người đàn ông một đời. Phụ nữ nói dối là để cho người đàn ông vui vẻ hơn, còn người đàn ông nói dối là để cho mình trở nên tuyệt vời hơn.
9. Định luật bi kịch
Đàn ông có thuốc, có rượu và sẽ có một câu chuyện; phụ nữ có tiền, có sắc sẽ có một bi kịch.
10. Định luật thương nhớ
Phụ nữ đối với người đàn ông mình thích thì luôn luôn ngày đêm thương nhớ; còn người đàn ông thì luôn đứng núi này trông núi khác.
11. Định luật kiềm chế
Phụ nữ dễ dàng để cảm xúc kiểm soát hành vi; còn đàn ông lại dùng hành động để kiềm soát cảm xúc
12. Định luật hấp dẫn
Để hấp dẫn một người đàn ông là làm cho anh ta thèm muốn mà không có được; còn để hấp dẫn một người phụ nữ thì ngược lại, phải đáp ứng mọi thứ cô ấy muốn.
13. Định luật phô trương
Người phụ nữ có khí chất không bao giờ phô trương những gì cô ta có vì cô ta không có lòng tự ti.
14. Định luật hài hước
Là một người phụ nữ hài hước không phải là bạn phải biết nói chuyện cười mà đơn giản là lúc người đàn ông nói chuyện cười thì bạn sẽ cười.
15. Định luật phim và cuộc sống thực
Đàn ông coi cuộc sống thực như phim nên có biến cố cũng không hoang mang; còn phụ nữ coi phim như cuộc sống thực nên xem phim hay rơi nước mắt.
16. Định luật nấu ăn
Thường xuyên phải nấu ăn đương nhiên là các bà vợ, nhưng mà nấu ăn ngon thì chắc chắn lại là các ông chồng.
17. Định luật tiêu tiền
Phụ nữ chủ yếu tiêu tiền để làm đẹp, còn đàn ông chủ yếu tiêu tiền vào rượu chè thuốc lá.
18. Định luật mua thức ăn
Một khi ra chợ không biết mua gì để ăn thường là các bà vợ; còn một khi đi chợ gặp gì mua nấy thường là các ông chồng.
19. Định luật trưởng thành
Càng được các bà vợ yêu thương các ông chồng các già dặn; còn càng được các ông chồng chiều chuộng các bà vợ càng trẻ con.
20. Định luật lời nói
Giữa hai vợ chồng ai càng nói nhiều thì lời nói càng không có trọng lượng.
21. Định luật phàn nàn

Thường xuyên phàn nàn thường là các bà vợ còn người bị phàn nàn lại là các ông chồng.


Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.