Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

VSC- 🎯10 KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN BẢN THÂN HIỆU QUẢ MỖI NGÀY

Trong thời đại 4.0 này, nơi mà xã hội không ngừng phát triển. Và để không bị thụt lùi phía sau, bạn luôn phải làm mới bản thân:

 1. Luôn giữ suy nghĩ tích cực  

Những suy nghĩ tích cực và tiêu cực luôn có trong mỗi người. Nếu bạn luôn có những suy nghĩ tiêu cực thì rất khó để đương đầu với thất bại. Nếu cứ giữ trạng thái này, bạn sẽ không có động lực để tiếp tục.  Bên cạnh đó, khi bạn có niềm tin vào cuộc sống, giữ thái độ tích cực, lạc quan. Bạn sẽ nhìn mọi việc theo chiều hướng tốt, bạn sẽ thấy điều tốt đẹp. Tư duy tích cực sẽ hướng mỗi người tới lối sống tốt. Điều này tạo ra động lực giúp bạn luôn cố gắng. Có câu "Hãy nhìn phần đầy của ly nước, thay vì phần vơi". Đây là ví dụ chân thực về việc bạn nên nhìn mặt tích cực của vấn đề.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn nghĩ làm việc nhóm hay làm việc cá nhân sẽ hiệu quả hơn? Bạn biết đó, khi làm việc nhóm sẽ giúp những khó khăn của bạn được các thành viên hỗ trợ. Hơn nữa, bạn được trau dồi các kỹ năng như: giao tiếp, giải quyết xung đột,... Khi cả nhóm cùng làm việc sẽ đạt được thành công ngoài sức mong đợi.  

Ngày nay, các công ty rất chuộng những người có kỹ năng làm việc nhóm. Bởi làm việc nhóm sẽ giúp công việc đạt hiệu quả hơn. Đây là một kỹ năng phát triển bản thân bạn nên có.

3. Kỹ năng giao tiếp  

Giao tiếp là một kỹ năng phát triển bản thân quan trọng mà bạn cần rèn luyện. Giao tiếp giúp con người với con người được kết nối với nhau. Đây là phương tiện để giúp bạn bày tỏ, thuyết phục người nghe hay nói lên nhu cầu của bạn. Một số lời khuyên giúp bạn tăng khả năng giao tiếp:

• Nhìn trực tiếp khi nói chuyện 

• Không tỏ ra lo lắng, bồn chồn khi giao tiếp 

• Không làm các hành động khiến bạn bị tách rời khỏi cuộc giao tiếp 

• Phát âm chính xác, hạn chế sử dụng từ ngữ địa phương 

• Nói đúng vấn đề trọng tâm, không lan man

4. Tự tin trong cuộc sống 

Đây là kỹ năng phát triển bản thân không thể thiếu với mỗi người. Chìa khóa để gây ấn tượng với đối phương là tự tin.Tự tin giúp bạn có những suy tích cực, bạn dần trở nên mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên, bạn phải xác định khi nào nên tự tin thể hiện thế mạnh và lúc nào phải khiêm nhường để lắng nghe lời khuyên.

5. Rèn luyện kỹ năng sáng tạo 

Sáng tạo luôn được đánh giá cao ở bất kỳ lĩnh vực. Tư duy sáng tạo giúp bạn tạo ra những chiến lược, biện pháp để giải quyết vấn đề. Sáng tạo còn giúp bạn nổi bật, tạo ấn tượng với người khác. Để rèn luyện, bạn hãy luôn tự làm mọi việc, không nên ỷ lại. Sáng tạo có thể rèn luyện mỗi ngày vậy nên hãy luôn cố gắng nhé!

6. Sẵn sàng học hỏi từ những lời phê bình 

Kỹ năng này đòi hỏi cần phải chấp nhận nhiều thử thách. Nếu bạn không đủ bản lĩnh thì bạn có thể sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Nếu bạn là một người biết lắng nghe và học hỏi từ những lời phê bình. Bạn sẽ có được một kho tàng kỹ năng, những kiến thức quý giá. Lắng nghe giúp bạn nhận ra những điều còn sai và phải sửa đổi.

7. Thúc đẩy bản thân và dẫn dắt người khác 

Nếu có được kỹ năng này bạn sẽ là tiêu điểm của một nhóm. Các công ty rất thích người có đề xuất mới. Họ sẽ thực hiện đề xuất ấy nếu điều đó hiệu quả. Việc cần làm bây giờ là hãy luôn thúc đẩy bản thân, tìm tòi và học hỏi nhiều kiến thức mới. Luôn cố gắng để phát triển bản thân toàn diện, bạn sẽ tìm ra những khả năng tiềm ẩn bên trong. 

8. Hãy ưu tiên các công việc  

Kỹ năng này đòi hỏi bạn phải chọn được mức độ ưu tiên cho các công việc. Hãy lọc và phân chia những công việc quan trọng. Khi bạn biết sắp xếp thời gian, bạn sẽ có nhiều thời gian để rèn luyện những kỹ năng khác. Kỹ năng này giúp bạn rèn luyện tính khoa học; tiết kiệm thời gian và đòi hỏi bạn phải biết quản lý thời gian hiệu quả. Hãy luôn tập luyện nhé!

9. Xem xét vấn đề một cách toàn diện 

Trong cuộc sống, bạn cần phải nhìn mọi việc một cách tổng quan. Có cái nhìn toàn diện, bạn sẽ có những hành động đúng đắn để suy nghĩ, giải quyết vấn đề. Hãy rèn luyện một cách khoa học, xác định những điểm còn thiếu để biến cái nhìn phiến diện thành cái nhìn tổng quát. 

Khi kinh doanh, bạn sẽ nhìn nhận như thế nào? Mục tiêu của bạn là bán được nhiều sản phẩm và có doanh thu? Liệu đây đã là cách nhìn nhận toàn diện? Câu trả lời là chưa nhé! Bạn phải nhìn nhận sâu hơn như nhu cầu và mong muốn của khách hàng để đảm bảo sản phẩm luôn phù hợp. Khi đó sản phẩm bạn sẽ có uy tín. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy xem xét nhé! 

10. Luôn trau dồi kiến thức và kỹ năng của bản thân 

Trong quá trình học tập và tích lũy những kỹ năng mềm. Bạn cũng cần phát triển các kỹ năng cứng. Sự phối hợp hài hòa giữa 2 kỹ năng này sẽ giúp bạn đi đến thành công.

 

  

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.