VSC - Nếu thấu tỏ 4 bài học này ắt mọi việc trong năm 2022 viên mãn

Người muốn trưởng thành nhất định phải không ngừng học tập, bồi đắp cho bản thân những hiểu biết để làm người, có như vậy sự nghiệp mới có thể hưng thịnh.

Thời gian, chờ đợi và tích lũy

Không có thời gian thì một mầm cây chẳng thể nào một chốc lát mà trở thành cổ thụ được. Nhất định phải thông qua năm tháng tô điểm từng chút một mà thành.

Thế nên làm người cũng vậy, muốn thành công nhất định phải cho mình thời gian. Thời gian cũng chính là sự tích lũy những trải nghiệm cho bản thân mình, nó cũng như chất dinh dưỡng nuôi lớn thân mình.

Lập thân bất động

Một cái cây muốn trưởng thành to lớn thì không thể nay trồng chỗ này, mai trồng chỗ khác mà phải kiên cường đứng vững một chỗ để chống chọi với vô số lần mưa gió vùi dập.

Làm người muốn thành công cũng nhất định phải kiên thủ với niềm tin của mình đến phút cuối cùng mới mong có thể thành công.

Cây muốn trưởng thành, cây thời phải có rễ

Rễ của cây có muôn hình vạn trạng, rễ to, rễ nhỏ, rễ chùm...Tất cả đều ăn sâu vào lòng đất, chúng không ngừng miệt mài tìm kiếm dinh dưỡng để nuôi lớn bản thân.

Hướng về ánh mặt trời

Cây muốn lớn cây cần ánh sáng, người muốn trưởng thành thì cũng cần phải có hướng đi. Không một cây nào trưởng thành mà lại chọn bóng tối, trốn tránh ánh mặt trời cả. Ánh mặt trời chính là niềm hi vọng của cây cối vạn vật trên đời, có hi vọng mới có ngày mai.

Người muốn thành công cũng cần phải có mục tiêu, có hi vọng và sự nỗ lực tương ứng với mục tiêu của mình.

   

Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.