Cùng nhau mở rộng chân trời kiến thức Chia sẻ để thấu hiểu!

Bài học trung thực để thành công ...

Khi nhắc đến thành công, người ta thường coi trọng những yếu tố như sự nỗ lực, sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, nhưng ít ai nhớ rằng có một đức tính cũng quan trọng không kém đó là sự trung thực.

Trong chúng ta hẳn có rất nhiều người biết về câu chuyện Anh chàng tiều phu và chiếc rìu của thuỷ thần. Một ngày nọ lên rừng, anh vô tình làm rớt chiếc rìu xuống sông. Thuỷ thần thử lòng anh  tiều phu, khi lần lượt mang rìu vàng, rìu bạc ra và hỏi rằng có phải của anh ta không, người tiều phu đã từ chối và chỉ mong nhận lại chiếc rìu của mình. Nhờ sự thật thà của mình, anh tiều phu đã được thủy thần tặng luôn chiếc rìu vàng, rìu bạc.
Ngược lại, một người tiều phu tham lam khác khi nghe anh ta kể chuyện đã tìm cách lên rừng và giả vờ rơi rìu xuống nước. Ngay khi thủy thần cầm lên chiếc rìu vàng, anh ta đã khăng khăng đó là của mình, và hậu quả là không chỉ mất luôn chiếc rìu, kẻ xấu ấy còn làm thủy thần nổi giận và kéo luôn xuống lòng sông mất hút. Đó chính là hậu quả của sự thiếu trung thực, toan tính, mưu đồ những chuyện dối gian hòng tìm kiếm lợi nhuận cho mình.
Có thể trong đời sống hàng ngày bạn ít nhận ra, nhưng sự trung thực luôn là một phẩm chất tốt giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Sự thật thà khiến bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ hơn với nhà tuyển dụng khi đi xin việc. Nơi công sở, tính trung thực, thẳng thắn cũng giúp công việc của bạn trôi chảy hơn, và được đánh giá cao. Trong việc mua bán, làm ăn, sự dối gian bao giờ cũng đem lại hậu quả lớn, còn sự trung thực lại khiến bạn tạo ra được sự tin tưởng, có thể gắn kết với đối tác và thỏa thuận được những hợp đồng dài lâu.
Người ta nói “Một lần bất tín, vạn sự bất tin”. Chữ tín khó xây dựng, nhưng lại dễ bị phá vỡ chỉ bởi một lần nói dối. Vì vậy, sự trung thực bao giờ cũng là điều quý giá mà bạn luôn phải ghi nhớ trong cuộc sống của mình. Bất cứ khi nào bạn muốn tìm cách lách luật, làm điều trái phép, hãy nghĩ đến câu chuyện của người tiều phu và những chiếc rìu. Hãy thật thà nhận lấy chiếc rìu sắt của mình, tự thân cuộc đời sẽ dành cho bạn những phần thưởng tốt đẹp nếu bạn thực sự xứng đáng. Cũng giống như thành công và những khối tài sản lớn, nếu biết cách phấn đấu lương thiện, rồi trước sau gì bạn cũng đạt được nó.Đăng nhận xét

[blogger][facebook]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.